Uống trà như thế nào để tốt cho cơ thể?

Trà là một loại thức uống quen thuộc của rất nhiều người, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á, nơi tỷ lệ người yêu thích và uống trà mỗi ngày đạt tỷ lệ rất cao. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ giải đáp một số thắc mắc về câu hỏi: “Làm sao để có một tách trà tốt cho cơ thể”.

Trà tươi và các loại trà đã qua tẩm ướp, loại nào tốt hơn?

Với nhiều người, trà xanh (chè tươi) là ngon nhất vì uống tươi, không qua các công đoạn chế biến nên thưởng thức hương vị nguyên bản của trà. Thật ra, trong loại trà đã qua chế biến như trà trắng, trà đen (hồng trà), trà Oolong thì chất oxi hóa sẽ được chuyển thành các dạng khác nhưng vẫn giữ được những lợi ích cho cơ thể.

Có nên dùng trà ở dạng lạnh

Nhiều người muốn pha trộn các loại trái cây, sữa hoặc ướp lạnh…để trà thơm ngon và dễ uống hơn, thật ra điều đó không ảnh hưởng mấy đến chất lượng trà nhưng chú ý không nên giữ trà trong tủ lạnh quá lâu, khiến trà bị ôi thiu và không còn giữ được phẩm chất.

Hãm trà càng lâu càng tốt?

Thật ra, chúng ta chỉ nên hãm trà trong khoảng 3 phút để các chất trong lá trà tiết xuất hòa tan vào nước và cũng không nên hãm trà quá lâu vì hãm càng lâu, trà càng có vị đắng. Sau khi hãm trà, rót trà ra tách và thưởng thức khi còn ấm nóng và cũng không nên uống trà quá nóng sẽ gây bỏng các niêm ruột nhé.

Trà túi lọc có tốt như trà bình thường?

Nhiều người lo sợ trà túi lọc đã trải qua quá trình xử lý công nghiệp nên không còn nhiều chất có lợi cho cơ thể và lại gây hại cho sức khỏe. Thực tế, lượng polyphenol có lợi trong túi lọc còn nhiều hơn trong trà lá nên các bạn cứ yên tâm thưởng thức những tách trà túi lọc nếu không có thời gian pha trà lá bình thường nhé.

Trà có tác dụng rất tốt đối với tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chúng ta hãy thưởng thức một tách trà ngay thôi nào.

Theo Làm sao

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc