Trang trí dĩa ăn đẹp mắt với 2 kiểu tỉa củ cải đơn giản

Nếu bạn là người yêu thích nấu nướng và tìm tòi những công thức mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và đặc sắc, chắc các bạn không thể bỏ qua cách bài trí món ăn sao cho hấp dẫn hơn. Hôm nay, DIVA Gốm Sứ sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tỉa củ cải đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt.

Cách 1: Tỉa hoa hồng từ củ cải

Cần chuẩn bị:

– Củ cải đỏ

– Dao tỉa

– Đá viên

Thực hiện:

Để hoa hồng sau khi tỉa xong có thể đặt trên dĩa dễ dàng ta cắt 1 lát mỏng ở cuống củ cải để thành mặt phẳng. Sau đó, dùng dao cắt 6 hình bán nguyệt cạnh nhau làm lớp cánh hoa thứ nhất.

20151015_ANKT_TiaCuCai (1)-98c2d

Dùng dao tỉa bỏ lớp củ cải mỏng bên trong lớp cánh hoa thứ nhất. Tiếp theo, dùng dao cắt hình bán nguyệt thành lớp cánh hoa thứ hai, xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất và cũng tỉa bỏ lớp củ cải mỏng bên trong lớp cánh hoa thứ hai.

Tương tự, bạn tiếp tục tỉa các lớp cánh hoa còn lại tạo hình bông hoa hồng đang hé nở thật đẹp. Sau khi tỉa xong ngâm bông hoa hồng trong nước đá lạnh để cánh hoa hơi cong rồi vớt ra trang trí trên dĩa thức ăn.

20151015_ANKT_TiaCuCai (2)-98c2dCách tỉa củ cải này thật đơn giản nhưng cũng hết sức tự nhiên và đáng yêu. Bạn có thể sắp xếp cùng với rau xanh để những bông hoa hồng nhỏ xinh nổi bật hơn.

20151015_ANKT_TiaCuCai (3)-98c2d Cách 2: Cắt xếp củ cải thành hoa Violet

Cần chuẩn bị:

– Củ cải

– Cải bó xôi hoặc bất kỳ loại rau xanh nào

– 1 quả trứng

– Củ cải đường tím hoặc bắp cải tím

– Một con dao tỉa

Thực hiện:

Trước tiên, chúng ta băm nhỏ củ cải tím/ bắp cải tím và sau đó cho vào trong 100ml nước để có dung dịch nước màu tím. Tiếp theo, cắt củ cải thành những lát mỏng và bỏ vào dung dịch nước màu trong 5 phút để ngấm màu.

20151015_ANKT_TiaCuCai (5)-98c2d

Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước, xếp các lá rau chân vịt thành vòng tròn trên mặt đĩa ăn. Lấy 5 – 6 lát củ cải mỏng xếp chồng xen kẽ lên nhau tạo thành bông hoa. Tương tự, bạn xếp thêm nhiều bông hoa khác, đặt các bông hoa lên trên đĩa rau chân vịt. Cho một ít lòng đỏ trứng gà đã luộc chín băm nhỏ hoặc rây vào giữa bông hoa để tạo hình nhụy hoa.

20151015_ANKT_TiaCuCai (6)-98c2d

Với cách này, chỉ một chút khéo léo, bạn không cần phải cầu kỳ và tốn nhiều thời gian nhưng dĩa thức ăn của bạn cũng thật xinh đẹp với những lát bông hoa tím đang khoe sắc.

20151015_ANKT_TiaCuCai (7)-98c2d

Chúc bạn thành công với 2 kiểu trang trí dĩa ăn đơn giản nhưng không kém phần xinh đẹp nhé!

Ngân Mai (Nguồn: Afamily.vn)

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc