Những nét mới trong tiệc trà chiều tại Việt Nam

Tiệc trà chiều là truyền thống văn hóa lâu đời của người Anh và vài năm trở lại đây đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với cách thưởng trà của người Việt cũng như mang đến những điều mới mẻ mà loại hình văn hóa này hiện đã có một số “biến tấu” ấn tượng. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu nhé.

tea2-7445-1416534852

Thưởng trà ở khách sạn năm sao

Tiệc trà chiều của Anh hiện đã có mặt tại nhiều khách sạn năm sao ở TP. HCM và được giới thượng lưu rất yêu thích. Bởi không gian sang trọng được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu sẽ là một nơi khá lý tưởng để trao đổi công việc hoặc thư giãn giữa một ngày làm việc mệt mỏi. Tại đây, người thưởng trà sẽ được thưởng thức những loại trà cao cấp, đồng thời cũng có dịp nhìn ngắm những bộ trà cụ sang trọng, tinh tế và nếm những món bánh ngọt được chế biến ngay tại khách sạn.

BZ_Escape_Hightea_03_15-2-1024x712

BZ_Escape_Hightea_03_15-4

Thêm những biến tấu mới của tiệc trà chiều

Nếu như việc thưởng trà ở khách sạn năm sao có vẻ khá giới hạn đối tượng thì hiện nay đã xuất hiện rất nhiều những tea house với mức giá hợp lý hơn dành cho các bạn trẻ. Hều hết các tea house đều phục vụ tiệc trà với giờ giấc linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần cho một bữa tiệc trà chiều như: hương vị trà ngon, không gian thưởng trà sang trọng, ấm cúng; sử dụng những bộ ấm trà, set trà tinh tế và phục vụ các loại bánh ngọt thơm ngon. Có một số tea house còn phục vụ những loại bánh thuần Việt như bánh khế, bánh chuối để khách dùng chung với trà.

tea1-8777-1416534852

Ngoài các tea house còn có sự xuất hiện của các tea room. Tea room có không gian kín đáo và phục vụ một lượng khách có giới hạn nên sẽ mang đến cảm giác riêng tư và thư giãn cho thực khách hơn nhiều so với tea house.

tea3-1776-1416534852

Điều thú vị của tiệc trà chiều

Ba yếu tố tạo nên một bữa tiệc trà chiều là trà ngon, thức ăn ngon và không gian tinh tế. Trong đó trà ngon là điều quan trọng nhất. Hiện nay, có một số nơi đã chuyển qua sử dụng trà túi lọc (tea bag) thay cho là trà sợi (loose tea) truyền thống. Tuy nhiên, để có được một bữa tiệc trà chiều đúng điệu thì bạn không được vội vàng. Bạn phải đợi việc hãm trà hoàn tất, rồi lọc trà trước khi uống. Tùy khẩu vị, bạn có thể chọn uống trà đậm, vừa hay nhạt. Cũng vì lá trà khô được hãm trực tiếp trong nước mà bạn sẽ cần phải lọc trà bằng các dụng cụ chuyên dụng trước khi thưởng thức. Thực đơn bánh cho tiệc trà chiều cơ bản bao gồm bánh mì nướng (ăn kèm mứt và kem) và scone, éclair, macaroon, tuy nhiên như đã nói ở trên, hiện nay những loại bánh ngọt được sử dụng trong các bữa tiệc trà tại Việt Nam đã linh hoạt và đa dạng hơn.

Theo Bazaar Vietnam – Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc