Những món tráng miệng Nhật Bản tinh xảo không ai nỡ ăn

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với một nền ẩm thực phong phú với những món ăn cầu kỳ cả trong việc chế biến lẫn bài trí. Nếu như trong những bài trước, bạn đã cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu rất nhiều về ẩm thực Nhật Bản thì hôm nay, hãy cùng chiêm ngưỡng những món tráng miệng được trình bày ấn tượng, tinh xảo đến mức ai cũng không nỡ ăn.

20160229083824-mon-trang-mieng-nhat-ban-traveltimes-vn-1

Món ăn tráng miệng gồm kẹo và rau câu được tạo hình những chú mèo vờn cá vàng trong bể. Ảnh: boredpanda

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Bánh mochi giọt nước có tên là “mizu shingen mochi” và cửa hàng nổi tiếng nhất Nhật Bản với món này chính là Kinseiken Seika ở Yamanashi, Nhật Bản. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức được món bánh giọt nước này, du khách sẽ phải xếp hàng rất lâu và phải ăn ngay tại cửa hàng vì bánh chỉ giữ được hình dạng trong vòng 30 phút. Ảnh: odditycentral

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Kẹo mút nghệ thuật Amezaiku hình cá vàng tinh xảo được nghệ sĩ Shinri Tezuka làm bằng tay. Du khách có thể tìm mua những chiếc kẹo mạch nha có hình dáng bắt mắt này tại cửa hàng kẹo Ameshin, Tokyo. Ảnh: thisiscolossal

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Havaro là một món thạch đặc biệt chỉ được bán trong khu vực mua sắm Ichibangai ở ga Tokyo. Những phần tráng miệng chứa cánh hoa thật này có giá 2 USD. Ảnh: boredpanda

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Trừ chiếc đĩa đựng, mọi thứ nhỏ xinh đáng yêu này đều là những… viên kẹo. Ảnh: wholepeople

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Những chiếc bánh gấu ôm hạt hạnh nhân này có thể “đốn tim” bất cứ thực khách nào.  Ảnh: boredpanda

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Tempura lá phong là một món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa thu và là nét ẩm thực riêng của vùng Osaka. Lá phong tại đây được ướp muối, ủ trong khoảng một năm trước khi được tẩm bột và nhúng dầu cải. Món ăn này có thể được ăn kèm syrup lá phong. Ảnh: boredpanda

món tráng miệng, Nhật Bản, tinh xảo, ẩm thực Nhật Bản

Đây là một set bánh tráng miệng wagashi truyền thống của Nhật Bản. Mỗi mùa trong năm sẽ có những loại wagashi khác nhau về cả hình dáng và hương vị, tuy nhiên mỗi chiếc bánh đều được chế biến rất tinh xảo, có thể đánh thức cảm quan của người thưởng bánh. Ảnh: wikipedia

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc