Những món ăn độc đáo của đất nước Malaysia

Ẩm thực Malaysia là sự pha trộn tài tình của ẩm thực Trung Quốc và Ấn Độ, đồng thời phản ánh nét đặc trưng đa dân tộc của quốc gia này. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu về một số món ăn trưa độc đáo và ngon miệng của Malaysia nhé.

Char Kuey Teow

Char Kuey Teow là món ăn cực kỳ quen thuộc với người Malaysia, nó là một món mì được làm từ mì xào kiểu Trung Quốc, kết hợp với hành lá, xúc xích, tôm, sò, giá đỗ… Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện rất tinh tế của những loại nguyên liệu. Điểm đặc biệt của Char Kuey Teow là nó được nấu riêng trong từng bát.

Img

Nasi Lemak

Nasi Lemak tức món cơm dừa truyền thống là món ăn rất phổ biến và lâu đời rất được người dân Malaysia yêu thích. Công thức chế biến Nasi Lemak rất đơn giản: Gạo nấu chín cho thêm nước dừa để tạo độ ngậy và thơm tự nhiên. Một dĩa Nasi Lemak thơm ngon không thể thiếu đậu phộng rang muối, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi còn có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu.

cover21

Ipoh hor fun

Ipoh hor fun là món mì dẹt độc đáo của bang Perak có nguồn gốc từ những người Hoa sinh sống ở bang này. Món ăn độc đáo này được chế biến từ nước suối tinh khiết, trong lành nên có vị rất thơm ngon và đặc trưng không đâu có được. Nước dùng của Ipoh hor fun được làm từ thịt gà xé, tôm và hẹ kiểu Trung Quốc.

funan_weng_01 Nasi kandar

Nasi kandar là món cơm cà ri đặc trưng của người Mã Lai có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nasi kandar là sự kết hợp của cơm trắng và cà ri. Người ta thường ăn món ăn này kèm với thịt bò, mực chiên, gà rán, cà tím và mướp đắng.

`118531534_24c9c061e2

Hokkien mee

Hokkien mee là món mì phổ biến của Malaysia với đặc trưng là màu đen độc đáo. Nguyên liệu chính để chế biến món này là trứng, nước tương đen, thịt lợn, gan lợn, tôm kèm theo mỡ lợn và cải bẹ.

8259521429_94324ab8af_b

Rojak (salad)

Rojak là món salad đặc biệt với sự kết hợp của rau, nước sốt tôm, lạc xay và trái cây. Ngoài ra, một bát Rojak còn có thêm xoài xanh, đậu hũ chiên, dưa chuột, táo xanh và giá đỗ. Rojak có vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng đi kèm vị mặn của nước sốt tôm.

IMG_7091

Theo Vietnam Airlines

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc