Nghệ thuật trang trí thức ăn với các loại dĩa khác nhau

Chế biến các món ăn ngon miệng luôn là điều mà chị em phụ nữ muốn mang lại cho bữa cơm gia đình của mình. Bên cạnh hương vị cũng như màu sắc của món ăn, việc bài trí hợp lý dĩa thức ăn cũng sẽ góp phần tăng thêm sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu về một số cách bài trí thức ăn với các loại dĩa khác nhau nhé.

3-cach-trang-tri-mon-an-sieu-toc-ai-nhin-cung-me

  1. Dùng đĩa tròn

Dĩa tròn là loại đĩa được dùng phổ biến tại mỗi gia đình vì tính ứng dụng cao của nó. Vì khi dùng đĩa tròn bạn có thể trang trí ở một góc hay xung quanh đĩa đều được. Cách trang trí này giúp làm nổi bật món ăn. Bạn có thể kết hợp dưa leo, cà rốt, cà chua để trang trí món ăn sao cho phù hợp. Sử dụng đĩa tròn để trang trí phù hợp với các món xào hay gỏi. Đĩa tròn cũng thích hợp để dùng trang trí các món khai vị, tráng miệng với độ công phu cao hoặc thấp tùy theo cách chế biến của đầu bếp.

3-cach-trang-tri-mon-an-sinh-dong-hap-dan5

  1. Đĩa bầu dục

Đĩa bầu dục thường được dùng để bày các món ăn được chế biến từ cá. Cá sau khi chế biến sẽ nằm ở lòng đĩa, thể hiện được trọn vẹn hình thái của món ăn đồng thời che bớt đi phần dư của đĩa. Trang trí tập trung tại một điểm sẽ làm nổi bật hơn cho món ăn, bạn cũng có thể trang trí trên món ăn nhưng không nên quá nhiều làm che mất thức ăn. Bằng cách kết hợp thêm các loại rau củ được tỉ gọt đẹp mắt, món ăn của bạn chắc chắn sẽ thêm phần bắt mắt khi thưởng thức.

ca-loc-chung-tuong

  1. Đĩa vuông hay hình chữ nhật

Với hai loại đĩa này bạn nên trang trí dọc theo lòng đĩa hoặc theo các đường viền xung quanh, không nên trang trí theo hình vòng cung hoặc hình tròn vì như vậy sẽ tạo các khoảng trống trên đĩa tạo cảm giác không đầy đặn. Loại đĩa này cũng phù hợp để phục vụ các món Âu với độ chi tiết, cầu kì cao trong việc trang trí món ăn hoàn chỉnh.

BEEF-WELLINGTON-HERO-efd7dbab-d3ba-4e68-a175-b87755092fb8-0-472x310

  1. Đĩa hình lá

Đĩa hình lá được dùng để bày các món chiên và được sử dụng nhiều trong các món ăn dạng chiên giòn của Nhật Bản (Tempura). Bạn chỉ nên trang trí tại các điểm gãy hoặc ở góc đĩa để làm món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bằng cách trang trí thêm các chi tiết trang trí từ nước sốt, nước chắm sẽ giúp cho món ăn của bạn không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt.

A98Q4229_copy

  1. Đĩa sâu lòng

Đối với các món ăn được chế biến có kèm nước sốt như súp, canh thì việc dùng các loại dĩa sâu lòng có thiết kế đẹp mắt, sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm phần độc đáo mỗi khi thưởng thức. Loại đĩa này thường được dùng nhiều trong các nhà hàng chuyên món Tây.

img_51b2bc43cdb06

Tổng hợp từ Internet

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc