Mách bạn một số mẹo vệ sinh nhà bếp an toàn, hiệu quả

Trong nhà, khu vực bếp là nơi chế biến thức ăn, cần phải được giữ sạch sẽ và thoáng mát và tránh nhiễm vi khuẩn. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo vặt để giữ gìn nhà bếp luôn vệ sinh sạch sẽ và thơm tho nhé.

1. Tủ lạnh thơm tho, không ám mùi thức ăn

Trước tiên, chúng ta sẽ lấy tất cả thức ăn trong tủ lạnh ra, vệ sinh tất cả ngóc ngách trong tủ và các tấm ngăn cách. Sau đó, lấy một cái, đổ một ít nước và vài giọt tinh dầu vani vào, khuấy đều và và cho khăn giấy/ giẻ sạch vào ngâm. Dùng giẻ đó lau sạch mọi ngóc ngách trong tủ lạnh một lần nữa để tất cả mùi khó chịu trong tủ lạnh sẽ biến mất, trả lại cho bạn chiếc tủ lạnh thơm tho.

2. Cần rửa sạch nồi/chảo bị cháy

Đối với nồi/chảo bị cháy rất khó khăn để chùi rửa, chúng ta hãy cho vào 1 ít nước cùng 1 – 2 cây đại hoàng cắt khúc rồi đun sôi. Để nước sôi trong 2 – 3 phút thì tắt bếp và chờ đến khi nguội hoàn toàn thì cọ sạch. Các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất mà không tốn quá nhiều công kỳ cọ.

Đại hoàng không chỉ giúp bạn chế biến các món ngon, tạo màu cho thức ăn mà còn giúp việc rửa những chiếc nồi/chảo bị cháy dễ dàng hơn.

3. Làm sạch sàn bằng kem đánh răng

Sàn nhà bếp thường bị bẩn vì giày dép và các nguyên liệu thức ăn vây ra. Đặc biệt là với sàn nhựa và sàn gỗ, việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn nhiều. Trong trường hợp này, bạn hãy lấy một ít kem đánh răng bôi lên vết bẩn rồi dùng bàn chải cọ sạch và lau nhà như bình thường. Sàn nhà sẽ nhanh chóng được làm sạch như mới.

4. Loại bỏ mùi hôi khó chịu của đường ống nước thải

Đường ống nước thải lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều chất bẩn, gây mùi khó chịu cho căn bếp. Để giải quyết tình trạng này, hãy cho một ít nước rửa bát (hoặc nước xà phòng yêu thích) vào đường ống thoát nước, để yên khoảng 30 phút rồi xả nước để tống khứ tất cả chất bẩn và mùi hôi ứ đọng trong đường ống.

5. Tạo mùi thơm tự nhiên cho căn bếp

Muốn cho căn bếp thơm tho nhưng ngại dùng các sản phẩm hóa học bán sẵn có hại cho sức khỏe? Bạn hãy cắt lát 1 – 2 quả cam tươi cho vào nồi nhỏ, thêm vào 1 vài nhánh quế khô, đổ nước lắp xắp rồi đun sôi. Tinh dầu cam và quế trộn lẫn vào nhau sẽ khiến bầu không khí trong nhà bếp sẽ trở nên thơm phức nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể cho hỗn hợp ra , đặt ở các góc nhà bếp để khuếch tán hương thơm tốt hơn.

Ngoài cam, bạn có thể sử dụng chanh, quýt và các loại thảo mộc khác tùy theo sở thích.

6. Làm sạch bếp, lò nướng nhanh chóng

Các vết dầu mỡ, thức ăn bám trên bếp hoặc lò nướng thường bám chặt, khó tẩy rửa. Để làm sạch chúng nhanh chóng, hiệu quả, bạn hãy trộn đều một hỗn hợp gồm nước cốt chanh, bột baking sofa và nước. Bôi hỗn hợp lên bề mặt cần làm sạch, để yên 15 – 20 phút rồi cọ sạch bằng giẻ và cuối cùng lau lại với giẻ ướt thì các vết bẩn sẽ biến mất trong nháy mắt.

Theo Học làm bếp

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc