Mách bạn một số mẹo vặt mà người nội trợ nào cũng cần biết

Khử mùi hăng của hành tây, giảm vị mặn cho món thịt nướng, các món rau… Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo vặt thật hay để công việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn nhé.

1. Khử mùi hăng của hành tây

Mùi hăng của hành tây sống thường hăng và khó chịu, thế nhưng nhiều món ăn thiếu hành tây thì kém ngon. Có cách để khử mùi hăng khó chịu ấy của hành tây. Hãy cắt hành tây thành lát theo ý thích rồi cho vào tô nước đá, mùi hăng sẽ chẳng còn nữa đâu.

chua-chay-mon-an-1

2. Thịt ướp quá mặn

Kem chua (sour cream) sẽ giúp cân bằng vị mặn dư thừa trong thịt. Bạn hãy cho miếng thịt vào sour cream ngâm một thời gian ngắn. Với thịt xay, bạn có thể cho thêm bắp cải thái nhỏ, bí xanh, hoặc khoai tây bào sợi vào, sẽ giúp món ăn mềm và ngọt hơn nhiều.

thit-nuong-bbq-mon-ngon-khong-the-thieu-2

3. Món rau quá mặn

Món ra-gu rau cải sẽ bớt mặn khi bạn cho vào vài trái cà chua hoặc cho thêm ít nước đun sôi vào và nấu thêm vài phút. Nếu món nấm yêu thích bị mặn, bạn cũng có thể cho thêm ít nước sốt không muối hay sour cream để “chữa cháy” nhé.

4. Món ăn bị cháy khét

Khi lỡ chiên món thịt quá lửa khiến chúng bị cháy đen, bạn hãy cắt bỏ lớp đen ấy rồi tiếp tục nấu lửa nhỏ với dầu, nước và nước dùng. Để loại bỏ mùi khét từ món ăn, hãy cho vào một cái chén khác rồi đậy lại bằng miếng vải ẩm, nó sẽ hấp thụ mùi khó chịu. Một cách khác là cho sữa vào món ăn để đẩy lùi mùi khét đó.

thit-nuong

5. Giữ cho món ăn nóng/lạnh lâu hơn

Đôi khi vì tính chất bữa tiệc nên món ăn cần phải được giữ nóng hay lạnh lâu. Để làm điều này không quá khó. Bạn chỉ cần cho dĩa không đựng thức ăn vào lò vi sóng khoảng 5 phút rồi lấy ra, cho thức ăn vào. Ngược lại, đối với món ăn cần giữ lạnh, bạn chỉ cần cho đĩa vào tủ lạnh mà thôi.

chua-chay-mon-an-2

6. Nước dùng nhiều chất béo

Nếu nước dùng có quá nhiều chất béo, bạn cho vào tủ lạnh, đợi đông lại rồi vớt lớp béo phía trên ra. Hoặc cho vài lát bánh mì vào nồi nước dùng trong vài giây, bánh mì sẽ thẩm thấu lượng chất béo dư thừa ấy đi, đừng lo lắng quá nhé.

(Nguồn: brightside)
Theo Newben / Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc