Lợi ích tuyệt vời của nước dứa ép đối với sức khỏe

Với đặc tính kháng viêm, chữa lành vết bầm tím, làm giảm đau do viêm khớp và khả năng hỗ trợ tiêu hóa, bạn hãy cân nhắc bổ sung dứa vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé. Trong bài viết sau, DIVA Gốm Sứ sẽ giúp bạn khám phá một số lợi ích tuyệt vời của nước dứa ép đối với sức khỏe.

nuoc-ep-dua-3

1. Đặc tính kháng viêm

Trong nước dứa có chứa bromelain, có tác dụng tương tự như những nhóm chất steroid và thuốc chống viêm khác. Ngoài ra, nước dứa  cũngkhông mang lại bất kỳ một tác dụng phụ nào như các loại thuốc chống viêm.

2. Chữa lành vết bầm tím và làm giảm đau viêm khớp

Bạn có thể thoa trực tiếp nước ép dứa vào vết bầm tím để vết bầm khỏi nhanh chóng. Lưu ý sau khi thoa, bạn sẽ có cảm giác đau một chút, nhưng các vết bầm tím sẽ nhanh khỏi hơn. Nước dứa cũng là một lựa chọn tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp vì nó cũng có tác dụng giảm đau nhức hiệu quả.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Nếu bạn làm một cốc nước dứa ép, hãy giữ lại phần bã và uống cùng với nước ép. Bã dứa cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn uống mau tiêu hơn.

4. Chất chống oxy hóa tự nhiên

Nước dứa cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể biết điều đó qua sắc cam vàng của dứa. Nó cũng chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có lợi ích tương tự như các loại trái cây họ cam quýt trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm thông thường.

su-that-me-bau-nen-biet-khi-an-dua

5. Tăng năng lượng

Nước ép dứa chính là lựa chọn thay thế cho chuối nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giúp tăng năng lượng cho cơ thể. Nước ép dứa cũng giúp cơ thể tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, chúng là loại đồ uống tuyệt vời giữa các buổi tập hay chạy bộ.

6. Giúp thận khỏe mạnh

Nước ép dứa cũng có rất nhiều kali, giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân. Điều này thúc đẩy chức năng thận và giảm bớt đau nhức cơ bắp.

7. Giúp hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn uống một cốc nước dứa khi dạ dày còn rỗng, bạn sẽ cảm thấy no nhanh, ít có nhu cầu nạp đường/chất ngọt vào cơ thể hơn, trong khi vẫn được thêm năng lượng để hoạt động. Ngoài ra, dứa còn chứa thiamine – một chất chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng, nhờ đó tăng cường việc tiêu hóa, trao đổi chất của cơ thể.

8. Được bảo vệ tốt hơn trước các ký sinh trùng gan và ruột

Chất Bromelain có trong dứa có đặc tính chống ký sinh trùng khá mạnh. Để tiêu diệt các ký sinh trùng bám trong gan và ruột, bạn có thể ăn dứa trong liên tục 3 ngày.

9. Ít gặp vấn đề với tuyến giáp hơn

Dứa là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai bị rối loạn cơ chế tự miễn dịch nhờ vào enzyme bromelain và iodine. Những người mắc bệnh về tuyến giáp có thể điều hòa tuyến này bằng cách thường xuyên ăn dứa.

nuoc-ep-dua1

10. Răng lợi khỏe hơn

Enzyme bromelain trong dứa cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại mảng bám và ố men răng. Bằng cách uống nước dứa đều đặn, răng sẽ dần trở nên trắng hơn, khỏe hơn, đồng thời bạn cũng sẽ ít bị viêm tấy, sưng lợi hơn.

11. Thị lực cải thiện

Không chỉ chứa nhiều vitamin C, thành phần của dứa còn chứa nhiều vitamin A và beta-carotene, giúp hỗ trợ cải thiện thị lực hiệu quả. Chỉ cần ăn 1 quả dứa mỗi ngày, hoặc uống 1 – 2 ly nước dứa ép, bạn sẽ có thể ngăn chặn việc suy giảm thị lực do lão hóa.

12. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Planta Medica đã cho thấy dứa có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư và làm giảm nguy cơ ung thư ở động vật. Ăn dứa hoặc uống nước ép dứa thường xuyên

Dứa có tính ngọt tự nhiên, do đó bạn không cần thêm đường hoặc các chất làm ngọt khác khi làm nước ép. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp dứa với sữa chua để chế biến món salad thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp từ Internet

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc