Lạ miệng với salad bắp cay giòn hấp dẫn

Salad là món ăn không chứa nhiều chất béo, giúp đánh thức vị giác và tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ chia sẻ cho bạn một công thức làm salad bắp ngon tuyệt vừa có thể làm món ăn khai vị, vừa có thể làm món ăn vặt để cùng người thân nhâm nhi khi xem phim vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị:

  • 1 lon bắp ngọt/ hoặc 1-2 trái bắp tươi
  • 3 muỗng canh dầu oliu
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng café ớt bột
  • 1 muỗng canh bột phô mai
  • ½ củ hành tây
  • ½ trái ớt chuông đỏ
  • 1 trái ớt xanh
  • 1 trái chanh
  • Rau ngò

Thực hiện:

Rửa sạch bắp rồi để ráo nước, tách hạt bắp ra và cho vào tô, trộn dầu oliu, muối, hạt tiêu vào và đảo đều.

Đặt một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều bắp và đem nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

Băm nhuyễn hành tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh rồi cho vào, rưới khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào.

Sau bắp được nướng xong, lấy khay bắp ra khỏi lò nướng và rây bột ớt, bột phô mai lên thật đều rồi cho vào lò thêm 5 phút nữa.

Sau đó, lấy bắp ra, cho vào đựng hỗn hợp hành tây và ớt.

Xắt nhuyễn rau ngò và cho vào tô, trộn đều tất cả lần nữa là được.

salad-ngo (5)

Cuối cùng, cho salad bắp ra nhỏ và thưởng thức thôi nào.

Đây là một món salad khai vị rất ngon, lạ miệng mà không hề gây ngấy. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể xem đây như một món ăn vặt để cùng nhâm nhi với gia đình, bạn bè khi xem phim hoặc trò chuyện cùng nhau.Vị ngọt từ bắp, hương thơm lừng của phô mai cùng với ớt chuông cay cay tạo nên một hương vị ngon không thể chối từ. Chúc các bạn thành công!

Theo Afamily

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc