Khám phá các món kem ngon mê ly vòng quanh thế giới

Những ly kem hoặc que kem lành lạnh, béo ngậy với những hương vị đặc trưng luôn có thể “mê hoặc” bất cứ một “tín đồ ẩm thực” nào. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ dạo quanh một vòng các nước trên thế giới để khám phá những món kem đặc sắc và cực ngon để bổ sung vào sổ tay ăn uống của mình ngay nhé..

1. Gelato – Italy

Geloto mang trọn trong mình chất mơ màng, lãng mạn của nước Ý với sư mềm nhuyễn, mịn mượt, thanh thoát, béo vừa, ngọt nhẹ bởi thành phần làm nên món kem này là các loại trái cây tươi được tuyển chọn kĩ lưỡng, gắt gao, hoàn toàn không dùng chất bảo quản hay phụ gia như những loại kem thông thường. Chính vì thế mà hương vị, màu sắc của Gelato luôn rất chân thật thật. Bên cạnh đó, loại kem nổi tiếng này còn có vô vàn hương vị thơm ngon, quyến rũ đủ để “đốn tim” bất cứ “tín đồ ẩm thực” nào.

20150519084221-kem-ngon-traveltimes-vn-1

2. Kem mochi – Nhật Bản

Kem Mochi là một trong những món nổi tiếng của nền ẩm thực Nhật Bản, kem có 2 lớp: phần vỏ được làm từ bột gạo nếp chín giã nhuyễn, bên trong là nhân kem lạnh với thành phần đa dạng, kết hợp từ nhiều nguyên liệu hấp dẫn, có thể là đậu đỏ, trà xanh,…

20150519084221-kem-ngon-traveltimes-vn-2

3. Helado – Argentina

Nếu bạn nghĩ kem Italy là loại hảo hạng nhất trên thế giới thì có lẽ là vì bạn chưa từng được thưởng thức kem của Argentina. Điểm ấn tượng của món kem Helado này chính là mỗi phần thường có một lượng kem “chất cao như núi” và mùi vị thì cũng rất phong phú với độ ngọt, béo cũng khá vừa miệng.

20150519084221-kem-ngon-traveltimes-vn-3

4. Ais Kacang – Malaysia

Ais Kacang là món kem đặc trưng của Malaysia với phần nguyên liệu khá phong phú bởi ngoài kem thì một đĩa Ais Kacang còn có thêm thạch đen, ngô ngọt, hạt cọ, trái cây thái hạt lựu, sữa đặc, thậm chí là đá bào…

20150519084325-kem-ngon-traveltimes-vn-4

5. Kem vón cục – Cornwall, Anh

Cornwall ở Anh nổi tiếng với món kem vón cục được làm bằng cách đun nóng sữa bò rồi làm mát từ từ đến khi đông lại. Mỗi ly kem vón cục này đều thơm ngậy và khá béo nhưng nhiều người thưởng thức vẫn cảm thấy nó khá thơm ngon và không hề ngán một chút nào.

20150519084325-kem-ngon-traveltimes-vn-6

6 Kem hạt hướng dương – Israel

Món kem độc đáo này được người dân địa phương xem như một món ăn giải nhiệt hoàn hảo cho những buổi trưa hè hoặc những ngày trời nóng. Cách chế biến món kem hạt hướng dương chính là sử dụng hạt hướng dương, hạt vừng giã nhỏ rồi trộn với mật ong,

20150519084436-kem-ngon-traveltimes-vn-7

7. Tartufo – Italy

Bên cạnh gelato, Italy còn có món kem tartufo cũng nổi tiếng không kém. Tartufo là món kem vani xay nhuyễn với quả anh đào, nhúng trong chocolate mịn cực kỳ hấp dẫn.

20150519084649-kem-ngon-traveltimes-vn-13

8. Kulfi – Ấn Độ

Kulfi tương tự như món bánh sữa được đông lạnh với thành phần chính là sữa đặc pha với các hương vị như nghệ tây, xoài, bạch đậu khấu hoặc hồ trăn.

20150519084436-kem-ngon-traveltimes-vn-9

9. Spaghetti-eis – Đức

Spaghetti-eis là thoạt nghe có vẻ khá giống với tên gọi của món mỳ truyền thống của người Ý, tuy nhiên đây lại là một món kem của người Đức. Một đĩa Spaghetti-eis được làm từ kem vani trộn bột khoai tây rưới nước sốt dâu tây và chocolate trắng bào nhuyễ. Đây cũng là món tráng miệng quen thuộc ở Đức kể từ năm 1960.

20150519084539-kem-ngon-traveltimes-vn-10

10. Akutaq – Alaska

Akutaq hay còn có một tên gọi khác là kem Eskimo chính là món kem truyền thống ở Alaska với sự kết hợp giữa chất béo động vật với đường và quả mọng hoang dã.

20150519084539-kem-ngon-traveltimes-vn-11

Theo Ngoisao.net

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc