Kamaboko – Món chả cá độc đáo của Nhật Bản

Ngoài những món ăn nổi tiếng như sushi, tempura, sashimi,… xứ sở Phù Tang còn có rất nhiều những món ăn truyền thống vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt mà một trong số đó là kamaboko – món chả cá nổi tiếng Nhật Bản. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu đôi nét về món ăn độc đáo này nhé.

cha_ca_Nhat-ban

Kamaboko (còn gọi là chả cá Nhật Bản) được làm từ nguyên liệu chính là thịt của các loại cá trắng băm nhuyễn, sau đó cuộn thành thỏi dài nhìn giống ổ bánh mỳ và cắt ra từng miếng, sau đó bày ra dĩa để thưởng thức. Món ăn này được phổ biến ở xứ hoa anh đào và khoảng thế kỷ 14 và hiện là một trong những món ăn được người Nhật rất yêu thích. Từ món chả cá độc đáo này, người dân xứ Phù Tang cũng đã sáng tạo ra thêm nhiều món ăn tương tự như món chả cua với tên gọi là kanikama, rồi mòn Kkamaboko thêm pho mát gọi là Chikama. Hiện nay, món kamakobo đã được bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản cũng như nhiều nơi khác trên thế giới. Người ta còn gọi món chả cá Nhật Bản này là bánh cá hay xúc xích cá.

6

Bên cạnh đó, ngoài hình dáng ban đầu là hình bầu dục hoặc hình trụ, những thỏi chả cá kamaboko sau này còn có thêm rất nhiều những hình dáng đáng yêu, ngộ nghĩnh khác. Phổ biến nhất vẫn là hình lượn sóng gọi là Naruto, nó giống như những hút nước xoáy nổi tiếng gần thành phố Naruto của Nhật Bản.

kamaboko_img

5316403416_c000a1a9c1

Màu sắc phổ biến của kamaboko là màu hồng và màu trắng. Kamaboko hấp chín có thể ăn nguội hoặc nướng, cắt thành những khoanh vừa miệng, đặt lên dĩa và thưởng thức cùng với chén nước sốt làm từ đậu nành. Người Nhật cũng thường ăn kamaboko cùng món súp hay bát mì (thường là mì Udon, Soba, Somen và Ramen) nóng hổi.

Itawasa

images

Tổng hợp từ Internet

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc