Giảm nguy cơ đột quỵ với cà phê và trà xanh

Cà phê và trà xanh là hai loại thức uống thông dụng hàng ngày, nhưng theo nhiều nghiên cứu đã được công bố thì uống cà phê hay trà xanh thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giảm nguy cơ đột quỵ. Cùng DIVA Gốm Sứ khám phá tác dụng thần kỳ của 2 loại thức uống này lên cơ thể chúng ta nhé.

Kết quả của khảo sát hơn 13 năm về thói quen uống trà xanh và cà phê từ hơn 83.000 người Nhật Bản ở lứa tuổi từ 45 đến 74 chỉ ra rằng những người uống trà xanh và cà phê thường xuyên sẽ giảm được các nguy cơ bị đột quỵ. Những người tham gia nghiên cứu này đều không bị ung thư và các bệnh về tim mạch và các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố về tuổi tác, giới tính, vấn đề sinh hoạt thường nhật như hút thuốc, uống rượu bia, trọng lượng cơ thể, chế độ ăn uống và tập luyện thể dục.

Theo nghiên cứu, những người uống ít nhất 1 ly cà phê mỗi ngày, có thể giảm đến 20% nguy cơ đột quỵ so với những người uống không thường xuyên. Với những người uống từ 2-3 tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm 14% nguy cơ đột quỵ, bên cạnh đó, những người uống ít nhất 4 tách trà xanh mỗi ngày thì nguy cơ đột quỵ sẽ giảm đến 20% so với những người uống ít hơn.

Xuất huyết não là một biến chứng xảy ra khi một mạch máu bị đứt và máu chảy vào trong não, khoảng 13% đột quỵ do xuất huyết não gây ra. Với những người uống ít nhất 1 ly cà phê hoặc 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ giảm 32% nguy cơ xuất huyết não so với những người uống ít hơn một trong 2 loại.

cach-lam-bot-tra-xanh-1  Tiến sĩ Dale Webb, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và thông tin của Hiệp hội Đột quỵ Anh cho rằng nghiên cứu mới này đã cho thấy các lợi ích của cà phê và trà xanh đối với cơ thể chúng ta nhờ cơ chế chống oxi hóa mạnh mẽ trong trà và cà phê có thể chống lại tác hại của caffein. Kết quả cho thấy uống cà phê và trà xanh có thể giảm nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là chứng xuất huyết não.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc