Đến Barcelona mê mẩn với nền ẩm thực đầy sắc màu

Barcelona là thành phố nổi tiếng nhất của xứ sở bò tót Tây Ban Nha với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, vũ điệu Flamenco sôi động và đặc biệt là một nền ẩm thực đầy màu sắc và hương vị. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ làm một chuyến “du ngoạn” đến thành phố này và tìm hiểu những món ăn cực kỳ hấp dẫn ở nơi đây nhé.

Churros

Món bánh rán churros là món ăn đường phổ nổi tiếng nhất Barcelona mà bạn có thể tìm thấy tại rất nhiều những hàng bánh dọc theo những con phố. Những chiếc bánh churros trong dáng dài, được nướng đến vàng nâu và thường được ăn cùng với một chén sốt chocolate đặc. Chắc chắn những chiếc bánh giòn tan, thơm phức hòa quyện cùng hương vị chocolate này sẽ làm nức lòng bất cứ ai mỗi khi nếm thử.

churros

Fideuà

Fideuà là món mì có “họ hàng” với món cơm paella nổi tiếng trong ẩm thực Tây Ban Nha. Fideuà có phần nguyên liệu tương tự cơm paella và cũng dùng chảo để chế biến, nhưng nhờ cách ướp khác đi một chút mà mì fideuà có một sắc thái khác, uyển chuyển và hấp dẫn theo những cách rất riêng.

Fideuà

Focaccia

Focaccia cũng có cấu trúc khá tương tự như món bánh pizza của nước Ý với phần đế bánh và topping thay đổi linh hoạt, nhưng nếu đế pizza thường giòn và mỏng thì đế bánh focaccia thường dày và mềm xốp. Topping của focaccia cũng vô cùng đa dạng, có thể cá hồi nướng, phô mai mascarpone, cà chua bi Địa Trung Hải, dầu olive… Chỉ cần cắn một miếng và cảm nhận sự hòa quyện tinh tế của các nguyên liệu, chắc chắn các tín đồ ẩm thực sẽ thích mê ngay.

Focaccia

Leche merengada

Nhiều du khách đã cho biết rằng vào những ngày nắng oi ả của tiết trời Tây Ban Nha, một ly Leche merengada sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Leche merengada được làm từ sữa, quế, vỏ chanh và lòng trắng trứng, a mang hơi hướng của món sữa lắc quen thuộc, lại có cả hương vị của bánh meringue do lòng trắng trứng đánh bông mang lạ. Quả là một thức uống độc đáo đúng không?

Leche merengada

Bocadillos

Bocadillos là món ăn đường phố phổ biến nhất nhì Tây Ban Nha. Công thức chế biến bocadillos rất đơn giản và dễ biến hoá – bánh mì baguette giòn kẹp với các loại nhân. Phần nhân kẹp thì vô cùng đa dạng, từ thịt nguội, phô mai feta, bơ nghiền guacamole, thịt nướng barbecue,… cộng với một loạt các loại sốt ăn kèm hấp dẫn không kém.

Bocadillos

Pasteles de Belém

Pasteles de Belém là tên gọi của món bánh  tarte trứng có lẽ không quá xa lạ với nhiều người. Với phần custard mềm mịn béo ngậy, bên ngoài là lớp vỏ pastry giòn tan, vỡ ra trong từng miếng cắn, Pasteles de Belém có thể chinh phục bất cứ ai ngay lần đầu tiên nếm thử. Món bánh này có xuất xứ từ Bồ Đào Nha, sau chu du đến Tây Ban Nha rồi trở thành một món tráng miệng nổi tiếng. Người dân Barcelona còn rắc thêm lớp bột quế thơm lừng trên phần custard nhằm làm tăng thêm hương vị nữa.

Pasteles de Belem 3

Empanadas

Empanadas là món bánh gối đặc trưng của Tây Ban Nha nói chung và Barcelona nói riêng, món bánh này cũng không quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên ở Barcelona, Empanadas có rất nhiều những biến thể thú vị với phần nhân là “vùng trời sáng tạo” cho những nghệ sĩ ẩm thực đường phố: có thể là thịt bê, phô mai đến táo, quế, nho khô,… Mỗi chiếc bánh nhỏ xinh này là cả một sự bất ngờ thú vị dành cho người thưởng thức.

Empanadas

Theo Trí Thức Trẻ – Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc