Công thức sinh tố sữa tắc giúp chống lại bệnh thời tiết

Trong giai đoạn thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường, cơ thể dễ gặp phải những căn bệnh thời tiết như sốt nhẹ, ho, sổ mũi… Để tăng cường đề kháng tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc, chúng ta thường chuẩn bị các loại thức uống mát, giải nhiệt nhanh. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ chia sẻ công thức làm sinh tố sữa tắc thơm ngon, là nguồn cung cấp vitamin C và canxi giúp chúng ta tăng sức đề kháng và đánh bật những căn bệnh do thời tiết gây ra nhé!

Chuẩn bị

  • 8 quả tắc (quả quất, quả hạnh)
  • 3 – 4 muỗng canh đường
  • 350-400 ml sữa tươi
  • Một ít đá

tearsdevil2013102411953575_0

Cách làm:

Trước tiên, chúng ta sẽ rửa tắc thật sạch, cắt làm đôi, dùng dao bỏ toàn bộ hạt tắc đi.

tearsdevil2013102411953709_1

Sau đó, cho tắc (để nguyên vỏ vì trong vỏ tắc cũng chứa rất nhiều vitamin C và canxi tốt cho cơ thể), đường, sữa vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn nên nếm thử xem món sinh tố đã ngọt vừa đủ chưa để điều chỉnh. Sau đó, rót hỗn hợp ra ly, cho thêm một ít đá bào vào là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.

tearsdevil2013102411953737_2

Ngoài ra, nếu bạn thích ly sinh tố đặc, ngọt và lạnh hơn thì thêm đá, sữa đặc vào xay nhuyễn và thưởng thức.

tearsdevil2013102411953793_4

Quả tắc (quả quất, quả hạnh) có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực, trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Khi dùng món này, quất được xay cả vỏ nhưng không hề có vị cay mà chỉ có vị chua ngọt và béo thơm. Ly sinh tố này có vị thơm thanh đặc trưng từ quả tắc. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp thêm vitamin và can-xi thích hợp để cả gia đình cùng thưởng thức, ngay cả trẻ nhỏ cũng thích món sinh tố này nữa đấy.

tearsdevil2013102411953840_5

Chúc các bạn thành công với món sinh tố tắc này nhé!

Theo Làm Sao

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc