Công thức pha trà đào thơm ngon, đúng vị

Những ly trà đào thơm ngọt khiến rất nhiều người mê mẩn. Nhưng món thức uống này cũng không quá khó để pha chế đâu nhé. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ chia sẻ cho bạn cách làm nên món trà đào thơm ngon hấp dẫn này để mời người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • 1 hộp đào vàng
  • 50g đường
  • Trà đen
  • Đá viên

Thực hiện

Trước tiên, bạn hãy khui hộp đào, cắt một miếng đào thành 4 miếng nhỏ.

cach_pha_tra_dao_1

Chọn một cái nồi có đáy dày một chút và cho đường vào nồi. Tiếp đến, cho đào vào nồi và để yên khoảng 5 – 10 phút để những miếng đào ngấm đường.

cach_pha_tra_dao_4

Tiếp theo, chúng ta sẽ bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi sánh keo lại thì tắt bếp và cho vào hũ để dùng dần. Thao tác này giúp miếng đào giòn hơn khi cho vào nước lạnh.

cach_pha_tra_dao_6

Nấu nước sôi, cho 1 nhúm trà đen hoặc 1 gói trà túi lọc vào ly, cho nước sôi vào. Ngâm khoảng 3′ cho lá trà phai hết ra.

cach_pha_tra_dao_7

Cho đào và đá vào ly và rót trà vào đầy ly, cho một ít nước đường nấu đào vào, khuấy đều là bạn có thể thưởng thức rồi.

cach_pha_tra_dao_9

Với thời tiết nóng ẩm như ở Sài Gòn, bạn hãy tự pha cho mình một ly trà đào nhiều đá, mát lạnh. Còn thời tiết lạnh, khô ở miền Bắc, một tách trà đào nóng hổi, thơm lừng, tốt cho sức khỏe là lựa chọn vô cùng hợp lý đấy. Chúc các bạn thành công với công thức làm trà đào này. Hãy thực hiện món thức uống thơm ngon này để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức vào những dịp cuối tuần nhé.

cach_pha_tra_dao_10

Theo Làm sao

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc