Cách pha Mojito độc đáo với rượu Sake và Sâm-panh

Mojito là thức uống nổi tiếng của xứ sở Rumba và được người Việt ưa chuộng vì vị thanh mát từ chanh, lá bạc hà và rượu Rum. Trong bài này, DIVA Gốm Sứ sẽ giới thiệu cho bạn một cách pha Mojito mới lạ với sự kết hợp của Sake và Sâm panh.

Virgin Lemon & Mint Mojito

Trước tiên chúng ta cần những nguyên liệu sau để pha chế bốn ly cocktail Sake Champagne Mojito.

  • 50ml rượu Sake
  • Một ít rượu Sâm-panh
  • Hai mươi lá bạc hà tươi
  • Bốn quả chanh xanh
  • Một thìa cà phê đường cỏ ngọt Stevia
  • Một chiếc bình lắc cocktail
  • Đá viên
  • Bốn chiếc ly thủy tinh đã được ướp lạnh sẵn

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bắt tay vào thực hiện pha chế món cocktail Sake Champagne Mojito thôi.

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch chanh sau đó, vắt lấy nước cốt chanh và lọc bỏ hạt. Chú ý cắt chừa lại vài lát chanh dành để trang trí và khi vắt không nên quá mạnh tay tránh nước cốt chanh bị đắng ảnh hưởng hương vị cocktail sau khi pha.

cong-dung-tri-hoi-nach-bang-chanh-500x281

Rửa sạch lá bạc hà sau đó cho vào một ít đường để dễ dầm nát.

Mint sprigs in bowl

Cho lá bạc hà đã dầm, nước cốt chanh tươi, rượu Sake, đường cỏ ngọt Stevia, lượng đá vừa đủ vào bình lắc cocktail và lắc mạnh khoảng 1 phút để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Rót hỗn hợp vào 4 chiếc ly thủy tinh sau đó rót một ít rượu sâm panh vào đầy ly và khuấy đều hỗn hợp một lần nữa. Cuối cùng, trang trí ly cocktail bằng các lát chanh đã chuẩn bị sẵn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn rồi thưởng thức.

Ngân Mai (Tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc