Bí quyết có tách trà nóng thơm ngon và giảm vị đắng từ trà

Trà là thức uống vô cùng thân thuộc với tất cả chúng ta. Trà không những mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe mà còn khiến tâm trạng trở nên thư thái và dễ chịu hơn. Ngoài trà nóng thông thường, chúng ta còn có thể kết hợp với một số hương vị khác để trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ mách bạn 5 loại nguyên liệu rất thích hợp khi “kết duyên” cùng trà nóng và bí quyết để giảm vị đắng cho trà nhé.

Chanh

Những ly trà chanh đá rất phổ biến nhưng bạn có biết rằng cũng có thể thêm chanh vào tách trà nóng không. Chỉ cần thêm vài lát chanh vào trà sau khi pha thôi là ta đã có một tách trà chanh mang một xíu axit nhẹ và vị ngọt tự nhiên.

trà-chanh-1

Gừng

Thêm gừng vào chén trà là một cách uống quen thuộc. Bạn có thể cạo vỏ và cắt một vài lát gừng cho vào trà trong khi nó đang ngấm hay chỉ cần giã nhỏ và vắt nước vào trà. Thêm gừng không chỉ cho chén trà vị riêng mà còn có lợi cho tiêu hóa.

Vani

Bạn cũng có thể thêm vani vào trà để có hương trà tươi mát, độc lạ và đây cũng là hương vị trà yêu thích của rất nhiều người.

Pure Vanilla Joy

Quế

Thêm quế và sẽ tạo ra những tách trà nóng có hương vị cay ấm. Quế nồng cay trong tách trà sẽ ngấm tất cả những thành phần có lợi của quế vào trà.

tra-que-giam-can

Bạch đậu khấu

Bạn cũng có thể thêm vị bạch đậu khấu vào trà nóng để hương thơm của trà và bạch đậu khấu hòa quyện vào nhau. Và bạn nên cho bạch đậu khấu vào khi trà đang ngấm để thưởng thức cốc trà bạch đậu khấu vị mạnh.

Bí quyết làm giảm vị đắng của trà

Bên cạnh đó, do nước pha trà quá nóng hoặc quá lạnh, các chất ướp vào trà,… khiến trà có vị quá đắng, bạn cũng có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây để thưởng thức trà thơm ngon nhưng vẫn chuẩn vị nhé.

– Cho vào nước trà chút xíu bột nở (baking soda). Đừng cho quá nhiều, mùi bột nở sẽ làm hỏng mùi thơm của trà.

– Sử dụng mật ong. Mặc dù mật ong không có tác dụng làm giảm độ đắng nhưng vị ngọt sẽ giúp tách trà dễ uống hơn.

– Thêm nước đá. Nếu ly trà nóng quá đắng, bạn hãy cho thêm nước đá vào. Độ lạnh của nước đá sẽ giúp bạn “che giấu” vị đắng chát của trà.

– Không sử dụng nước quá sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn nên tắt bếp ngay và đợi nguội khoảng 1 đến 2 phút rồi mới cho trà vào.

– Chú ý đến chất lượng của trà. Trà càng có chất lượng cao thì mùi vị của chúng càng thơm ngon và ít bị đắng.

– Không hãm trà quá lâu. Nếu muốn ly trà có vị đậm, bạn nên cho thêm nhiều trà hơn thay vì hãm chúng quá lâu.

– Sau khi hãm trà xong, cần để chúng có thời gian “nghỉ ngơi” trước khi uống. Nên để bình trà nguội khoảng 5 phút rồi mới uống để chúng có được hương vị tuyệt vời nhất.

Tổng hợp từ Internet

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc