6 lợi ích khi uống trà xanh

Trà xanh không chỉ là thức uống quen thuộc của nhiều thế hệ Việt Nam mà thức uống này còn có khả năng ngăn chặn được các loại bệnh ung thư và vô số những công dụng bất ngờ khác. Cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu những lợi ích mà trà xanh mang lại cho chúng ta nhé.

1. Trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Trà xanh có chứa chất polyphenol và catechin – những chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể tạo ra một lớp bảo vệ trên bàng quang giúp ngăn ngừa bệnh ung thư bàng quang. Theo nhiều nghiên cứu, trà xanh còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư khác như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư da, ung thư trực tràng…

traxanh-5675-1379643884

2. Chống lại dị ứng

Chất polyphenol trong trà xanh còn giúp giảm dị ứng phấn hoa. Bên cạnh đó, chất Quercetin – một chất flavonol tự nhiên có trong trà, có tác dụng giúp giảm bớt phản ứng dị ứng.

3. Tăng khả năng thị giác

Chất catechin – một chất chống oxy hóa trong trà xanh, có khả năng tiết ra các chất chống oxy hóa trong các mô của mắt, có tác dụng bảo vệ các niêm mạc của mắt nên uống trà xanh thường xuyên cũng có thể coi như là một biện pháp bảo vệ thị lực cho chúng ta.

tra-xanh

4. Giảm cholesterol

Các chất chống oxy hóa trong trà xanh có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol từ ruột già. Từ đó có thể giảm nguy cơ bị mắc các biến chứng liên quan đến tim do hàm lượng cholesterol cao.  Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hạn chế ăn các đồ ăn nhanh và bạn hãy uống trà xanh thường xuyên để giúp ổn định lượng cholesterol.

5. Đẩy mạnh sức khỏe của nướu và răng

Catechin trong trà xanh có khả năng làm giảm viêm trong cơ thể. Chất này có khả năng kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit trong nước bọt và mảng bám trên răng giúp ngăn ngừa sâu răng.

doi-tuong-nao-nen-noi-khong-voi-tra-xanh

6. Chống lại tia UV

Chất catechin trong trà xanh thực còn có khả năng bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia UV và lão hóa da do sinh non. Nó cũng giúp da giảm mẩn đỏ khi tiếp xúc với tia cực tím. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Anh năm 2013 chỉ ra rằng một liều tương đối thấp (540 mg) của chất catechin trong trà xanh mỗi ngày kết hợp với 50 mg vitamin C trong 12 tuần, có thể làm giảm tác dụng của tia UV trên da. Hoặc chúng ta có thể uống mỗi ngày 2 tách trà xanh để có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, bạn cũng nên đội nón, mũ, thoa kem chống nắng để bảo vệ da tối ưu trước ánh nắng mặt trời.

Theo Afamily (Tổng hợp từ: Boldsky, Medicaldaily)

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc