5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Mật ong chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết, thời điểm uống mật ong cũng có những lợi ích sức khỏe khác nhau. Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ giúp bạn chọn thời gian tốt nhất để uống mật ong tùy theo mục đích sử dụng nhé.

1. Uống mật ong vào sáng sớm: làm sạch dạ dày

Một ly mật ong vào sáng sớm có tác dụng làm sạch dạ dày, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Đồng thời, bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong, bạn còn có thể nhanh chóng bổ sung vật lý, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và tích cực hơn.

images

2. Uống mật ong vào buổi chiều: bổ sung năng lượng

Vào buổi chiều, đây là thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất và thường ở trạng thái “đói bụng”, một ly mật ong ấm sẽ xoa dịu cơn đói, đồng thời giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Đặc biệt, đối với những người hoạt động thể chất cường độ cao một ly mật ong nước ấm sau khi tập luyện, làm việc căng thẳng cũng rất hữu ích.

3. Uống mật ong trước khi đi ngủ: hỗ trợ giấc ngủ và an thần

Đường và các vitamin trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Một ly mật ong trước khi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

giamcannhanh18112014-_3

4. Uống mật ong sau bữa ăn: thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường. Đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm. Một ly mật ong nước ấm lúc này có tác dụng tăng cường vai trò của nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, giúp hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.

5. Uống mật ong trước bữa ăn: ngăn chặn acid dạ dày

Mật ong có thể đóng một vai trò điều tiết trong việc bình thường hóa hoạt động tiết axit của dạ dày. Trước bữa ăn nửa giờ, một cốc nước mật ong có thể ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một ly nước mật ong ấm mỗi ngày, sau một thời gian tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

2(1001)(1)

Lưu ý rằng, mật ong chỉ nên pha với nước ấm dưới 50 độ để tránh phá hủy những enzym, làm mất những tác dụng quý của nó.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc