5 tác dụng tuyệt vời của nước vo gạo ít người biết

Ngoài công dụng làm đẹp da hiệu quả như nhiều người đã biết, nước vo gạo còn có rất nhiều tác dụng khác hữu ích cho người nội trợ. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ khám phá thêm về những tác dụng tuyệt vời để áp dụng trong việc bếp núc nhé.

Nước vo gạo có thể làm trắng nấm

Các loại nấm như nấm rơm, nấm kim châm, nấm sò,… trước khi chế biến nếu được ngâm qua nước vo gạo khoảng 30 phút rồi mang rửa sạch thì sẽ trở nên trắng đẹp hơn, trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Lần tới khi chế biến món nấm, bạn nhớ áp dụng ngay nhé.

thit-ba-chi-kho-nam-rom-3

Nước vo gạo làm sáng bóng xoong nồi cũ

Hầu hết các loại xoong nồi sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu, làm chúng trở nên xấu xí, mất thẩm mỹ. Hãy sử dụng nước vo gạo đậm đặc cho vào những vật dụng này, đun sôi kỹ trên bếp khoảng 15 phút, để nguội rồi dùng xà phòng rửa sạch lại như bình thường. Nước vo gạo sẽ đánh bay những vết bẩn xỉn màu, vết dầu mỡ bám lâu trên xoong nồi, trả lại vẻ sáng đẹp.

lam-trang-xoong-noi

Nước vo gạo giúp khử mùi tanh của cá

Có rất nhiều loại cá dù rửa nhiều lần với nước vẫn không giảm được mùi tanh đặc trưng, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon, hấp dẫn của các món ăn. Và nước vo gạo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này, bạn chỉ cần ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo là có thể mang đi chế biến được rồi, cá chắc chắn cũng giảm mùi tanh đi nhiều đấy.

khu-mui-tanh-ca12(1)

Nước vo gạo giúp làm sạch nhớt ốc

Ốc là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, làm sạch thì ốc sẽ rất nhớt, khiến món ăn mất ngon và cũng không tốt cho sức khỏe. Cách đơn giản nhất để làm sạch nhớt và chất bẩn trong ốc là ngâm chúng ngập trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, những chất nhớt, chất bẩn trong ốc sẽ lắng xuống thành từng mảng, sau đó bạn chỉ cần rửa lại ốc nhiều lần với nước sạch là có thể chế biến.

nuoc-vo-gao-giup-rua-nhot-oc

Nước vo gạo giúp khử bớt độc tố ở rau quả

Ngày nay, rất nhiều loại rau quả hầu được sử dụng hóa chất để đảm bảo độ tươi ngon cũng như tăng thời gian bảo quản, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng. Một trong những cách hay giúp bạn khử bớt độc tố ở rau quả là ngâm chúng trong nước vo gạo càng đậm đặc càng tốt khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh sẽ khử được phần lớn độc tố, hóa chất có trong rau quả.

nhung-loi-ich-than-ky-tu-nuoc-vo-gao-khong-phai-ai-cung-biet

Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay nhé.

Tổng hợp từ Internet

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc