5 món ăn Mỹ – Âu làm nức lòng người đam mê ẩm thực

Có khởi nguồn từ những nền văn hóa phong phú và độc đáo cũng như không quá cầu kỳ trong cả cách chế biến và thưởng thức nên không có gì ngạc nhiên khi ẩm thực Mỹ – Âu đã và đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Cùng DIVA Gốm Sứ điểm danh Top 5 món ăn Mỹ – Âu có khả năng làm say lòng bất cứ thực khách nào khi thưởng thức.

Beefy Hamburger

Tuy có nguồn gốc từ thành phố cảng Hamburg (Đức) nhưng Hamburger lại được thế giới biết đến như một món ăn tiêu biểu của người Mỹ. Theo thời gian, món bánh này đã có nhiều biến thể với nhân bánh đa dạng: từ mực, gà cho đến thịt lợn, gạo, tôm. Tuy nhiên, khi nhắc đến Hamburger truyền thống đặc trưng của Mỹ thì không thể không nói đến Beefy Hamburger với nhân thịt bò xay nhuyễn được nướng kỹ, đặt giữa lớp phô mai vàng ươm, thơm lừng và những loại rau củ khác!

5 món ăn Mỹ – Âu khiến cả thế giới “phát cuồng”

Beefy Hamburger – Chiếc hamburger “chuẩn” Mỹ được cả thế giới yêu thích

Chicago Pizza “nhân nhồi”

Tuy vẫn mang tên pizza nhưng khác với món pizza truyền thống Ý, Chicago Pizza chứa đến hơn 300g phô mai Mozzarella hảo hạng lừng danh thế giới với “nhân nhồi” bên trong và vỏ bánh phủ bơ cao 3.5cm. Thưởng thức món Chicago Pizza là cuộc du ngoạn trên thiên đường phô mai nóng dẻo, nhiều lựa chọn về nhân và vỏ bánh giòn tan thơm bơ đọng lại nơi đầu lưỡi.

5 món ăn Mỹ – Âu khiến cả thế giới “phát cuồng”

Cơn mưa “cheese” của Chicago Pizza “nhân nhồi”

Beefsteak

Beefsteak xuất hiện và bắt đầu nở rộ vào những năm 1800 tại New York và hiện nay là món ăn quen thuộc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, món Beefsteak sẽ ngon nhất khi sử dụng bò Mỹ “chính hiệu” với hàm lượng chất béo thấp và giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, để có món Beefsteak ngon miệng, người ướp cũng cần biết rõ những quy tắc cơ bản để có thể gợi hương vị nguyên bản nhất. Một đĩa Beefsteak ngon mang mùi thơm đặc trưng của khói nướng, gần gũi và thu hút đến lạ kỳ.

5 món ăn Mỹ – Âu khiến cả thế giới “phát cuồng”

Thưởng thức Beefsteak như chuyến tham quan trên đồng cỏ mênh mông miền viễn Tây nước Mỹ

Sườn heo nướng

Món sườn heo nướng với lớp sốt cà đỏ mọng hấp dẫn được phết đều lên những dẻ sườn nướng mang mùi hương của khói, hương vị hài hòa là món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc nướng ngoài trời đậm chất Mỹ. Khi ăn, hương vị ấn tượng của thịt hòa quyện cùng nước sốt và tan dần trong miệng đủ để chinh phục bất kỳ ai.

5 món ăn Mỹ – Âu khiến cả thế giới “phát cuồng”

Thêm một chút khoai tây jumbo, salad và một ly vang đỏ, bạn sẽ hiểu tại sao món ăn này lại làm thế giới “phát cuồng” vì nó!

Mỳ mực Black Tagliatelle

Mặc dù không nổi tiếng và phổ biến như Spaghetti nhưng Black Tagliatelle lại là loại pasta được xem là tinh hoa trong ẩm thực Ý bởi sự tinh tế và thơm ngon hảo hạng. Một Black Tagliatelle phải thưởng thức ngay khi còn nóng hổi mới có thể cảm nhận được trọn vẹn hương hải sản thơm lừng, quyện vào vị phô mai và sốt rau ratatouille nổi danh từ miền Nam nước Pháp. Black Tagliatelle, do đó, là kết hợp hương vị đa dạng nhưng hài hòa, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng!

5 món ăn Mỹ – Âu khiến cả thế giới “phát cuồng”

Màu đen tự nhiên của mực ống khiến Black Tagliatelle có vẻ ngoài độc đáo và hương vị đậm đà đặc trưng

Theo Guu.vn

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc