5 cách pha cafe ngon thích hợp cho dân công sở đổi vị mỗi ngày

Cafe là loại thức uống giúp cơ thể tỉnh táo, tăng năng lượng hoạt động cho cơ thể. Đặc biệt với dân công sở, cafe là cứu cánh giúp họ vượt qua mệt mỏi và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng dùng cafe đen hay cafe sữa thường ngày cũng chán phải không nào? Trong bài viết này, DIVA Gốm Sứ sẽ giới thiệu cho bạn 5 loại cafe biến tấu đa dạng để bạn có thể đổi vị mỗi ngày nhé.

Cà phê nước dừa

Cách thưởng thức cafe cùng với nước dừa vừa giữ được vị đậm của cafe, vừa tạo mùi thơm ngậy ngậy của nước dừa nên rất thích hợp cho những người thích uống cafe nhưng không quen lắm với vị đắng nguyên bản của cafe đen.

5_cach_pha_cafe_ngon_1

Cafe và trà túi lọc

Cafe và trà đều là 2 thức uống giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Và khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra một loại thức uống đánh tan buồn ngủ ngay lập tức. Cách pha cafe ngon từ cafe và trà cũng rất đơn giản, bạn pha cafe đen riêng ở một chiếc cốc, pha trà túi lọc vào một chiếc cốc khác rồi đổ ly trà vào cafe, thêm sữa đặc, có thể cho thêm đá viên vào để uống.

f6cb920a96745b4953b57fb0a902fd53

Cafe pha với trà đen hoặc trà túi lọc còn có cái tên gọi mỹ miều – Yuanyang. C là một loại thức uống nổi tiếng ở HongKong, nó phổ biến cũng như món bánh tart trứng vậy. Nếu đã là tín đồ của cả trà và cafe thì đừng quên cách pha chế cafe ngon này.

Cafe kem mát thơm

Cách pha cafe ngon này được kết hợp bởi vị ngậy ngậy, béo béo của kem vani và vị ấm nồng của cafe đen. Cảm giác đắng đắng khi mới bắt đầu uống nhưng lại ngọt và thơm nơi cổ họng chắc chắn sẽ tạo nên ấn tượng đặc biệt cho vị giác của bạn.

cach lam kem socola cafe_1

Cafe và nước chanh

Những tưởng vị đắng của cafe đen, vị chua của chanh, vị ngọt của đường dường như không liên quan đến nhau nhưng khi kết hợp chúng lại tạo nên một ly cafe với hương vị thơm ngon đặc biệt. Đây cũng là cách người Bồ Đào Nha yêu thích để thưởng thức cafe mà họ gọi Mazagran. Đây là những nguyên liệu thường có sẵn ở văn phòng, bạn hãy thử pha và mời đồng nghiệp cùng thưởng thức nhé!

chanh 2

Sữa tươi và đá cafe

Cách pha cafe với chút biến tấu này ly cafe đen truyền thống bớt nhàm chán. Vị đắng của cafe không bị lấn át bởi hương thơm của sữa nhưng chúng cũng vô cùng hòa quyện tạo nên một ly cafe sữa tuy quen mà lạ. Bạn cũng có thể cho thêm đường, hoặc thêm chút cafe đen vào nếu thích uống đậm đặc hơn.

mach-ban-do-uong-tuyet-voi-ket-hop-cacao-va-da-cafe

Theo Làm sao

Bài viết liên quan

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc