3 sai lầm phổ biến trong cách thưởng thức các món canh

Bên cạnh cơm và các món mặn, một  canh là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Món ăn này quen thuộc là thế nhưng liệu bạn đã biết cách thưởng thức canh đúng cách hay chưa? Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu về 3 sai lầm mà rất nhiều người đã và đang mắc phải khi ăn canh nhé.

3-cach-an-canh-sai-lam-ai-cung-mac-a777edd8620f7add6e5feb37b87fef15a34b763a

Ăn canh quá nóng

Có rất nhiều người đặc biệt ưa thích việc húp một canh nóng hổi, nhất là trong những ngày trời lạnh. Nhưng bạn có biết là thực tế vòm họng, thực quản và niêm mạc dạ dày chỉ chịu được độ nóng khoảng 50 – 60 độ C. Vượt quá ngưỡng này, vòm họng có thể bị tổn thương, gây nhiệt miệng, nóng dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, một canh với độ ấm vừa phải vừa giúp bạn làm ấm cơ thể mà hệ tiêu hóa cũng làm việc được tốt hơn. Hãy lưu ý điều này để bảo vệ sức khỏe nhé.

Ăn canh quá nhanh

Một tô canh hấp dẫn khiến bạn khó mà dừng lại việc liên tục húp “sùm sụp”? Thực ra điều này vừa không giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món canh, mà còn có thể không tốt cho sức khỏe khi chỉ một chút “sơ xuất” là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng canh quá dư thừa. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy nặng bụng, khó chịu, không thể tiếp tục ăn các món ăn khác. Và nếu điều này diễn ra thường xuyên thì có khi còn ảnh hưởng đến cân nặng nữa. Từ lúc này, hãy nhớ ăn canh từ từ để thưởng thức trọn vẹn hương vị, cũng như để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng nhé.

3-cach-an-canh-sai-lam-ai-cung-mac-570d59c58a999b1e4496df604d34475284800750

Vừa ăn vừa chan canh

Một thói quen mà hiện nay rất nhiều người mắc phải đó là vừa ăn vừa chan canh. Thói quen này vô cùng có hại cho sức khỏe vì nó sẽ làm bạn lười nhai, nuốt nhanh hơn, thức ăn vẫn ở dạng thô khiến hệ tiêu hóa phải làm việc căng thẳng, lâu dài sẽ dẫn đến bệnh đau dạ dày. Cách ăn canh tốt nhất là hãy thưởng thức một vài thìa canh nhỏ trước khi nhai cơm và thức ăn, việc này sẽ giúp niêm mạc của đường tiêu hóa tránh được kích thích của các loại thức ăn thô, cứng, giúp hấp thụ tốt hơn.

Trên đây là 3 sai lầm phổ biến mà nhiều người thường gặp phải khi thưởng thức các món ăn. Bạn hãy lưu ý để có được bữa cơm hoàn hảo và tốt cho sức khỏe nhé.

Theo Guu.vn

Bài viết liên quan

images829868_IMG_7949

Gốm Đông Triều – Những nét đẹp văn hóa xứ than

145043267745

Những loại đất nguyên liệu làm ấm Tử Sa

a-chinese-porcelain-famille-rose-jar-w-cover-and-a-bowl-w-cover-1920th-c-1

Sơ lược về gốm sứ Trung Quốc